Chung tay phòng chống Virus Corona

04/02/2020 03:09 PM


Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Theo thống kê của Bộ Y tế đến ngày 04/02/2020 dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố khác của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã liên tục đưa ra các khuyến cáo đến người dân để tự bảo vệ sức khoẻ của mình, trong đó: Đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống lây nhiễm virus nCoV.

(Nguồn: sưu tầm)

Tại bộ phận một cửa UBND huyện Chợ Mới, trước và sau tết, lực lượng lao động từ Bình Dương, Cần Thơ và nhiều nơi khác về làm hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ BHXH một lần, cấp đổi thẻ BHYT với số lượng tương đối cao, tính từ ngày 02/01/2020 đến ngày 22/01/2020 có 119 lượt hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ BHXH một lần, trên 560 lượt đề nghị cấp đổi thẻ BHYT, 200 lượt tư vấn các chế độ BHXH, BHYT. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus nCoV ra cộng đồng, đồng thời tuyên truyền đến người dân trên địa bàn về việc phòng chống virus nCoV, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới đã đề xuất thực hiện “Đeo khẩu trang để phòng chống virus Corona”.

Hình ảnh người dân giao dịch tại bộ phận tư vấn và tiếp nhận hồ sơ BHXH của UBND huyện

 

Theo đó, từ ngày 03/02/2020, viên chức thực hiện công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính ngành BHXH tại UBND huyện Chợ Mới thực hiện đeo khẩu trang khi tác nghiệp, đồng thời phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến làm các thủ tục giải quyết chế độ liên quan đến chính sách BHXH, BHYT với khẩu hiệu: “Vui lòng lấy 1 cái nếu cần, không bán. Hãy đeo khẩu trang phòng virus Corona”.

Ông Huỳnh Thiện Khiêm, Ủy viên Công đoàn Bảo hiểm xã hội huyện chia sẻ: Các bạn trực tiếp giao dịch, tiếp xúc với đối tượng tại bộ phận một cửa rất lo lắng trước tình hình lây lan của dịch bệnh vì mỗi ngày có rất nhiều người đến giao dịch, không chỉ người dân sinh sống tại địa phương mà có rất nhiều người từ nơi khác trở về, nguy cơ lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh rất khó lường.

Dự kiến, Công đoàn Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới sẽ tiếp tục thực hiện mô hình này từ ngày 03/02/2020 đến khi tình hình dịch bệnh do virus nCoV được Bộ Y tế tuyên bố ổn định./.

Candy (Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới)