An Giang ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

23/05/2020 11:41 AM


Vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 23/5/2020, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã phát động Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên phạm vi toàn quốc. Tại tỉnh An Giang, Bảo hiểm xã hội và Bưu điện tỉnh đã tổ chức tiếp sóng trực tiếp Lễ ra quân đồng thời tổ chức diễu hành và tuyên truyền lưu động chính sách BHXH tự nguyện đến Nhân dân trên các tuyến đường huyện, thị, thành phố trên toàn địa bàn tỉnh An Giang.

Từ điểm cầu Trung ương Lễ ra quân được tổ chức long trọng dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Đình Liệu - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và đồng chí Chu Quang Hào – Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam.

Hình ảnh Quang cảnh Hội nghị tiếp sóng trực tiếp tại điểm cầu An Giang

Tại điểm cầu An Giang, về phía khách mời: Lễ ra quân vinh dự được đón tiếp đồng chí Đặng Văn Hòa – Phó Chánh Văn phòng Tỉnh Ủy, đồng chí Đào Sỹ Tuấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và các cơ quan Báo, Đài địa phương. Về phía Ban tổ chức có sự đồng chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Tím – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và đồng chí Liêu Văn Sám – Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện tỉnh cùng các đồng chí là Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, công nhân viên và người lao động của hai Ngành.

Hình ảnh Tổ chức Lễ ra quân tại BHXH tỉnh An Giang

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện thể hiện sự quyết tâm của hai Ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện tỉnh, qua đó nhằm triển khai có hiệu quả mục tiêu BHXH toàn dân mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra.

Hình ảnh Phát động Lễ ra quân tại điểm cầu tỉnh An Giang

Với chủ đề “Chính sách bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống Nhân dân thông qua chính sách BHXH”; “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và Nhân dân”; “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”; “Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”… hướng tới nhóm đối tượng là người nông dân, người lao động, buôn bán tự do.

Sau khi tiếp sóng trực tiếp Lễ ra quân từ điểm cầu Trung ương, Công nhân viên và người lao động của hai Ngành đã thực hiện diễu hành bằng đoàn xe tuyên truyền trên các tuyến đường, đồng thời tổ chức tuyên truyền lưu động đến Nhân dân.

Hình ảnh Đoàn xe ra quân diễu hành

Với mục tiêu nhằm lan tỏa chính sách BHXH đến với mọi người dân, Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân nhằm cổ động, tuyên truyền đến Nhân dân tham gia BHXH  để được hưởng lương hưu hàng tháng khi hết tuổi lao động, được cấp thẻ BHYT miễn phí để chăm sóc sức khỏe khi về già và thân nhân được hưởng chế độ tử tuất khi người tham gia qua đời hướng đến mục tiêu BHXH toàn dân.

Một số hình ảnh tuyên truyền lưu động sau buổi Lễ diễu hành:

Tuyên truyền lưu động tại thành phố Long Xuyên

Tuyên truyền lưu động tại huyện Thoại Sơn

Hình ảnh tuyên truyền tại huyện Châu Phú

Nguyễn Thị Lộc