Châu Phú tiếp tục tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện sau mùa dịch Covid 19

09/05/2020 07:47 AM


Sáng ngày 08/5/2020, Bưu điện huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện với người dân trên địa bàn ấp Bình Thuận, xã Bình Long, huyện Châu Phú. Hội nghị tuyên truyền thu hút hơn 20 người dân đến dự.

Đ/c Lê Minh Đức, Giám đốc BHXH huyện giải đáp các thắc mắc của người dân tại buổi tuyên truyền

Hội nghị đã được nghe đại diện Bưu điện huyện giới thiệu một số nội dung về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, quyền lợi được hưởng của đối tượng khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, những nội dung về mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia, chính sách hỗ trợ mức đóng của Nhà nước… Tại đây, Bảo hiểm xã hội huyện đã giải đáp thỏa đáng những vướng mắc của người dân khi đăng ký tham gia cũng như việc cộng nối thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc với bảo hiểm xã hội tự nguyện, tư vấn về lương hưu khi đã tham gia đủ thời gian quy định, việc nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần khi không có nhu cầu tiếp tục tham gia hoặc trong quá trình tham gia chẳng may qua đời hay không tiếp tục đóng hoặc đi ra nước ngoài định cư….

Bên cạnh đó, người dân đến tham dự hội nghị đều được cung cấp các tờ rơi tuyên truyền, trên đó ghi rõ các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện như chính sách ưu đãi hỗ trợ mức đóng đối với đối tượng tham gia như: giảm trừ tỷ lệ đóng đối với người nghèo là 30%, người thuộc hộ gia đình cận nghèo là 20%, các đối tượng khác không thuộc 02 đối tượng trên mỗi người khi tham gia được hỗ trợ miễn giảm tỷ lệ 10%. Kết thúc hội nghị đã có 10/20 người dân tham dự đăng ký và nộp tiền tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay tại hội nghị.

Trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục phối hợp với Bưu điện huyện Châu Phú sẽ tăng cường tổ chức các Hội nghị tuyên truyền tại các ấp trên địa bàn huyện để nâng tỷ lệ người tham gia. Thông qua các hội nghị nhằm tuyên truyền đến mọi người dân hiểu rõ hơn về chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước, từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình, để mọi người nông dân và lao động tự do được đảm bảo về an sinh xã hội, được thụ hưởng những lợi ích to lớn mà chính sách này mang lại./.

Bích Thúy