Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm sau thời gian 03 tháng tổ chức triển khai thí điểm việc thực hiện thu BHXH, BHYT tự đóng của Đại lý thu/Nhà trường qua Bưu điện

31/01/2020 11:06 AM


Được sự thống nhất của Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang và sự chấp thuận của UBND huyện Chợ Mới, ngày 17/01/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị Sơ kết việc tổ chức thực hiện theo tinh thần Công văn số 3046/BHXH-BT ngày 20/8/2019 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, nhằm đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm sau thời gian 03 tháng tổ chức triển khai thí điểm việc thực hiện thu BHXH, BHYT tự đóng của Đại lý thu/Nhà trường qua Bưu điện (từ ngày 01/10/2019 đến 31/12/2019).

Hình ảnh hội nghị Sơ kết tổ chức thực hiện quy trình theo Công văn 3046/BHXH

Tham dự hội nghị có ông Diệp Thành Bu - Phó giám đốc BHXH tỉnh An Giang và ông Liêu Văn Sám - Giám đốc Bưu điện tỉnh An Giang, các đại biểu là lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyên môn đến từ cơ quan Bảo hiểm xã hội và Bưu điện của các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, với tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Bên cạnh, còn có sự góp mặt của lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện cùng toàn thể nhân viên tổng hợp Đại lý thu trên địa bàn về tham dự.

Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá sơ kết rút kinh nghiệm các mặt đạt được và các mặt còn hạn chế, đặc biệt đã nêu ra các giải pháp khắc phục đã áp dụng giúp quy trình ngày càng hoàn thiện hơn. Trong công tác tổ chức thực hiện tại địa phương, lãnh đạo 02 ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện đã rút ra những bài học kinh nghiệm và triển khai có hiệu quả, tạo được động lực, niềm tin đối với Đại lý thu và người dân trên địa bàn được phục vụ đến nơi đến chốn.

Kết quả đã thực hiện 100% hồ sơ giao dịch tử theo chủ trương của ngành. Hướng đến việc tinh gọn, hiện đại hóa bộ máy,  giảm tải công việc tại bộ phận thu. Tất cả các hồ sơ được giải quyết ngay trong ngày tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trong buổi làm việc kế tiếp. Bên cạnh đó các giao dịch chỉnh sửa thông tin cá nhân, cấp mất thẻ BHYT, sổ BHXH cũng được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo được quyền lợi khám chữa bệnh BHYT, BHXH, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại cho người tham gia, nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới dịch vụ thân thiện hơn với người dân.

Tại Hội nghị Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới còn trao đổi, thảo luận về cách tổ chức thực hiện và các mô hình giải pháp đã áp dụng, định hướng để phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trong năm 2020 trên địa bàn và những năm tiếp theo.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp, bên cạnh đó còn biểu dương các cá nhân có đóng góp tích cực trong quá trình tổ chức thực hiện tạo động lực tích cực, các nội dung phối hợp được rõ ràng, minh bạch giúp bộ máy hoạt động nhịp nhàng hơn, quy trình từng bước đi vào nề nếp và dần ổn định. Việc tổ chức thực hiện quy trình đã đi đúng định hướng của ngành và đây là tiền đề quan trọng phấn đấu đạt mục tiêu “BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân”./.

Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới