Châu Phú sôi nổi ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

25/05/2020 04:51 PM


Sáng 23/5/2020, tại huyện Châu Phú, Lễ ra quân “Hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” đã được Bảo hiểm xã hội phối hợp Bưu điện huyện Châu Phú tổ chức sau thời gian dịch bệnh COVID-19.

Mọi việc đã sẵn sàng trước giờ xuất phát

Với chủ đề “Chính sách BHXH – điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, Lễ ra quân được triển khai đồng bộ đến các xã, thị trấn nhằm thu hút người dân quan tâm, tìm hiểu về chính sách và tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện. Lễ ra quân cũng là một trong những hoạt động cho thấy quyết tâm nhằm triển khai có hiệu quả mục tiêu BHXH toàn dân mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra của hai ngành.

2 ngành cùng hô vang khẩu hiệu “quyết tâm” trong Lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Lê Minh Đức, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện nhấn mạnh: “Có thể khẳng định thực hiện BHXH toàn dân là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm đảm bảo cho toàn bộ người dân được thụ hưởng các chế độ chính sách hưu trí, tử tuất, chăm sóc y tế khi ốm đau, bệnh tật.. Việc bảo đảm an sinh xã hội nói chung và BHXH nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cả hệ thống chính trị. Thời gian qua, Châu Phú được Bảo hiểm xã hội tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi, được các ngành, đoàn thể huyện và chính quyền địa phương đồng tình, ủng hộ trong triển khai thực hiện. Tuy nhiên số người tham gia BHXH tự nguyện hiện nay còn khá khiêm tốn. Do đó cần phải tập trung thực hiện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện”.

Tuyên truyền, vận động người dân tại chợ Vịnh Tre tham gia BHXH tự nguyện

Sau Lễ ra quân, huyện đã chia thành 02 đội tuyên truyền lưu động đi đến các khu chợ, các quán cà phê, từng hộ dân… phát tờ gấp và tuyên truyền, vận động người dân tham gia. Nội dung tuyên truyền về các chế độ BHXH, vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả có 102 hộ gia đình được tiếp cận chính sách BHXH tự nguyện và đã vận động được 31 người đăng ký tham gia.

Thông qua chương trình, Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện quyết tâm tuyên truyền, đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH tự nguyện đi vào cuộc sống, mở rộng phạm vi đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Châu Phú./.

Bích Thúy

  • Lượt truy cập: 200009
  • Tháng này: 19010
  • Hôm nay: 590
  • Đang trực tuyến: 328