Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện Chợ Mới quyết tâm và quyết liệt trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

25/05/2020 04:42 PM


Vào lúc 8h ngày 23 tháng 05 năm 2020, Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện Chợ Mới đã phối hợp tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” với các hoạt động như: Diễu hành, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực tiếp về chính sách BHXH tự nguyện tại các điểm cầu xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Mới, Livestream có tương tác giữa các điểm cầu thông qua Fanpage Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới.

Đ/c Lê Ngọc Lam – Phó Giám đốc BHXH Chợ Mới phát biểu tại Lễ ra quân

Kết thúc Lễ diễu hành, toàn huyện đồng loạt triển khai tổ chức hội nghị tuyên truyền trực tiếp tại 16 xã, thị trấn, cùng với 13 đội lưu động tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đã thu hút 1.131 lượt người tham dự, phát triển được 303 người tham gia BHXH tự nguyện.

Tuyên truyền trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện tại điểm cầu xã Kiến An

Bên cạnh đó, BHXH huyện Chợ Mới tổ chức livestream kết nối trực tiếp đến 05 điểm cầu: Long Điền A, Tấn Mỹ, Mỹ Hội Đông, Long Điền B và Hội An để gặp gỡ những người đã và đang tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Buổi livestream đã thu hút được 3.386 lượt người tiếp cận, hơn 2.436 lượt xem, 105 bình luận và 80 lượt chia sẻ. Đặc biệt, cô Nguyễn Thị Ngọc Điệp cư ngụ tại ấp Long Bình, xã Long Điền A đã chia sẻ với chương trình “Với mức đóng 138.600đ/ mỗi tháng tính ra chỉ có 5.000đ/ ngày, sau khi đóng đủ 20 năm sẽ được hưởng chế độ hưu trí và nếu không may qua đời thì người thân được hưởng chế độ tử tuất nữa. Mà tôi năm nay đã 56 rồi, nghe mấy cô tư vấn chỉ cần đóng 10 năm đầu từ là tới năm tôi 66 tuổi rồi đóng 1 lần cho 10 năm còn lại thì năm 66 tuổi tôi được hưởng chế độ hưu trí luôn chứ không cần đợi thêm 10 năm nữa. Thấy mừng quá lớn tuổi rồi mà được đóng vậy để già có lương hưu, có thẻ BHYT miễn phí suốt đời nữa nên tui tham gia liền trong buổi tuyên truyền đó luôn”.

Chi Đoàn BHXH Chợ Mới thực hiện livestream tương tác trên Fanpage

Qua các hoạt động như trên có thể thấy phần nào đã nâng cao được nhận thức, hiểu biết của nhân viên Đại lý thu và người dân trên địa bàn huyện về chính sách BHXH tự nguyện, tích cực tham gia và tuyên truyền, vận động người thân, cộng đồng cùng tham gia. Thông qua đối thoại gặp gỡ trực tiếp những người đã tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện giúp người dân trên địa bàn thấy rõ được lợi ích thiết thực, tạo thêm động lực để họ tham gia BHXH tự nguyện cho bản thân và gia đình hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân của Đảng và Nhà nước./.

Lê Khoa - BHXH huyện Chợ Mới

  • Lượt truy cập: 200039
  • Tháng này: 19040
  • Hôm nay: 620
  • Đang trực tuyến: 346