Hiệu ứng lan tỏa và tích cực của buổi Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân trên địa bàn tỉnh An Giang

25/05/2020 04:29 PM


Ngày 23/05/2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” trên toàn địa bàn tỉnh An Giang. Tính đến 18h cùng ngày, toàn tỉnh tăng mới 721 người tham gia BHXH tự nguyện.

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 1506/KHLT-BHXH-BĐVN ngày 15/05/2020 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bưu điện Việt Nam về việc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1676/QĐ-TTg ngày 21/11/2019.

Ngày 23/05/2020, sau khi thực hiện tiếp sóng Lễ ra quân trực tuyến từ điểm cầu Trung ương, hai ngành hô to khẩu lệnh “Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang, Bưu điện tỉnh An Giang, quyết tâm thực hiện mục tiêu Bảo hiểm xã hội toàn dân của Đảng và Nhà nước. Quyết tâm! Quyết tâm! Quyết tâm!” và đồng loạt triển khai “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” tại 11 huyện, thị, thành phố, quyết tâm đẩy mạnh phát triển người tham gia BHXH tự nguyện tháng 5/2020.

Tại buổi Lễ ra quân, các xe ô tô và xe máy được trang bị băng rôn, phướn treo với các thông điệp tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, chạy diễu hành trên các tuyến đường huyện, thị, thành phố, tỉnh An Giang.

 

Hình ảnh Tổ chức Lễ ra quân tại Thành phố Long Xuyên

Sau Lễ diễu hành, các đoàn cổ động chia thành các nhóm nhỏ đi tuyên truyền trực tiếp đến các khu chợ, hộ dân cư hoặc tổ chức hội nghị tuyên truyền cho khách hàng đã được mời trước. Kết thúc ngày ra quân, toàn tỉnh đã tổ chức 25 hội nghị tuyên truyền trực tiếp và 61 đội tuyên truyền lưu động, tiếp xúc và tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến hơn 2.600 người dân, phát triển được 721 người tham gia BHXH tự nguyện.

Hình ảnh Hội nghị tuyên truyền tại huyện Châu Thành

Hình ảnh tuyên truyền lưu động tại huyện Thoại Sơn

Hình ảnh tuyên truyền lưu động tại huyện Châu Phú

Lễ ra quân đã mang đến hiệu ứng tích cực và lan tỏa chính sách BHXH tự nguyện đến nhân dân về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện “Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”./.

Huyền Linh

  • Lượt truy cập: 199834
  • Tháng này: 18835
  • Hôm nay: 415
  • Đang trực tuyến: 198