Tuyên truyền BHXH, BHYT tại xã Kiến An, huyện Chợ Mới

25/05/2020 03:50 PM


Chiều ngày 23/05/2020, tại ấp Kiến Bình 1, xã Kiến An, BHXH huyện Chợ Mới tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho bà con ở địa bàn.

Hình ảnh Tuyên truyền BHXH, BHYT tại Xã Kiến An

Đoàn Tuyên truyền của BHXH huyện Chợ Mới đã đến từng nhà người dân tuyên truyền trực tiếp và điểm tập trung tại văn phòng ấp, với các nội dung được tư vấn về một số điểm mới của chính sách BHXH tự nguyện, Luật BHYT, trọng tâm là những lợi ích mà BHXH tự nguyện mang lại, như: đối tượng, thủ tục tham gia, phương thức đóng, mức ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng và các chế độ chính sách được thụ hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.

Theo đó, người tham gia đóng BHXH tự nguyện đủ 20 năm trở lên sẽ được hưởng lương hưu khi 60 tuổi đối với nam và 55 tuổi với nữ; được cấp thẻ BHYT khi đến tuổi hưởng lương hưu; người tham gia BHXH tự nguyện đóng đủ 60 tháng và đang nhận lương hưu khi mất sẽ được nhận mai táng phí bằng 10 tháng lương cơ sở; được hưởng trợ cấp tuất một lần.

Đ/c Lê Ngọc Lam – PGĐ. BHXH huyện Chợ Mới giải đáp thắc mắc cho bà con

Cũng nhân Dịp này, những thắc mắc của người dân về chính sách BHXH, BHYT cũng được đại diện BHXH huyện Chợ Mới giải đáp thỏa đáng. Kết quả đã có 52 người dân ấp Kiến Bình 1 đăng ký tham gia hình thức BHXH tự nguyện./.

Bảo Dinh (Đài Truyền thanh huyện Chợ Mới)

  • Lượt truy cập: 199846
  • Tháng này: 18847
  • Hôm nay: 427
  • Đang trực tuyến: 208