BHXH huyện Chợ Mới không ngừng nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho Nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT

21/05/2020 11:20 AM


Để thực hiện tốt công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, gia tăng độ bao phủ bảo người tham gia trên địa bàn huyện đồng thời nắm bắt tình hình dư luận xã hội, kịp thời giải đáp những khó khăn vướng mắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, định kỳ hàng tháng Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Giao ban đại lý thu nhằm đánh giá tiến độ thực hiện chỉ tiêu thu đã giao trong tháng và đề ra nhiệm vụ phương hướng thực hiện của tháng sau.

Sáng ngày 20 tháng 05 năm 2020, tại Hội trường Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới đã tổ chức buổi họp giao ban Đại lý thu tháng 4 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2020. Cuộc họp có sự tham dự của Lãnh đạo BHXH huyện, cán bộ nghiệp vụ phụ trách tổ thu-sổ thẻ và 22 nhân viên tổng hợp Đại lý thu.

Hội nghị đã ghi nhận những nỗ lực của các Đại lý thu trong thực hiện công tác phát triển đối tượng, Bên cạnh đó tại Hội nghị, BHXH huyện tiếp tục hướng dẫn quy trình rà soát cấp mã số BHXH, việc bổ sung dữ liệu còn thiếu thông tin chứng minh nhân dân của người tham gia, hướng dẫn khai thác dữ liệu hộ gia đình đến hạn đóng phí, nêu ra các giải pháp tháo gỡ các mặt còn tồn tại hạn chế trong tổ chức thực hiện theo quy trình thu qua hệ thống Bưu điện.

 

Quang cảnh tại buổi họp giao ban Đại lý thu tại BHXH huyện Chợ Mới

Cũng tại đây, bà Lê Ngọc Lam - Phó giám đốc BHXH huyện đã hướng dẫn Đội ngũ nhân viên đại lý thu cách xây dựng các Kế hoạch mẫu (tuyên truyền, phối hợp, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT…) để nhân viên Đại lý thu có thể tham mưu cho Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tùy vào điều kiện đặc thù mỗi địa phương mà xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cho phù hợp với chỉ tiêu được giao.

Bên cạnh đó để hưởng ứng Tháng BHXH toàn dân, BHXH huyện đã triển khai kế hoạch tổng ra quân truyền thông chính sách BHXH, BHYT vào ngày 23/05/2020. Thông qua đó bà Lê Ngọc Lam đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn qua các buổi tuyên truyền lưu động, các cuộc đối thoại với doanh nghiệp về chính sách BHXH, BHYT đồng thời triển khai cụ thể hóa các bước chuẩn bị cho một cuộc đối thoại thành công (trước, trong và sau buổi đối thoại…).

Đến nay, Đội ngũ Nhân viên Đại lý thu tại địa phương là cánh tay nối dài của ngành BHXH, và đã gần giống như  “một cán bộ thu của BHXH” thực thụ, luôn hỗ trợ kịp thời những nhu cầu chính đáng của người dân ngay cả việc nhận hỗ trợ điều chỉnh thông tin cấp, đổi thẻ BHYT theo quy trình quy định tại Công văn 3046/BHXH-BT ngày 20/8/2019.

Việc trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, ý thức trách nhiệm, và các thao tác ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin đến nhân viên Đại lý thu là việc làm thường xuyên và cần thiết, đáp ứng yêu cầu công việc theo cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Lợi ích của việc làm này vừa giảm tải áp lực công việc tại bộ phận thu vừa tạo bộ mặt mới trong việc cải cách thủ tục hành chính về chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện, tạo sự đồng tình ủng hộ của chính quyền địa phương, hướng đến việc phục vụ tốt nhất cho người dân trên địa bàn, góp phần hoàn thành chỉ tiêu độ bao phủ BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động theo chỉ tiêu Nghị quyết./.

Tổ thu, sổ thẻ - Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới

  • Lượt truy cập: 199882
  • Tháng này: 18883
  • Hôm nay: 463
  • Đang trực tuyến: 237