Chi đoàn Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh" và Tháng Thanh niên năm 2020

18/03/2020 05:12 PM


Sáng ngày 01/3/2020, tại Ủy ban nhân dân xã Hội An chi đoàn Bảo hiểm xã hội huyện cùng với xã đoàn Hội An hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh" và Tháng Thanh niên năm 2020.

Chi đoàn đã đi thăm Di tích lịch sử cấp quốc gia chùa Bà Lê; gặp gỡ đồng chí Ngô Thị Lan, nguyên Bí thư Huyện đoàn Chợ Mới; thắp hương Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, liệt sĩ Anh hùng quân đội Huỳnh Thị Hưởng; tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện tuyến đường thanh niên tự quản “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp”.

Trao thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hội An

Tại buổi ra quân, chi đoàn đã trao tặng thẻ BHYT cho bà Lê Thị Nhanh tại xã Hội An, huyện Chợ Mới. Bà Nhanh đã bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi nhận được tấm thẻ BHYT từ chi đoàn để đề phòng lúc ốm đau, bệnh tật.

Đặc biệt trong Tháng thanh niên này chi đoàn BHXH huyện phối hợp với các chi đoàn ngành huyện vận động các đoàn viên trong chi đoàn ủng hộ thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, dự kiến đến cuối tháng 03 vận động 12 thẻ BHYT để trao tặng cho các đoàn viên thanh niên, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một trong những hoạt động xã hội tình nghĩa, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ gánh nặng của người dân có hoàn cảnh khó khăn được hưởng quyền lợi khi khám chữa bệnh BHYT khi không may ốm đau, bệnh tật./.

Huỳnh Như (BHXH huyện Chợ Mới)