Cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh An Giang thi tìm hiểu chính sách BHXH, BHYT, BHTN

13/11/2019 10:34 AM

Sáng ngày 12/11/2019, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh An Giang, Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại kết hợp Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh An Giang năm 2019.

Đ/c Lâm Thành Sĩ – Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang trao Cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu chính sách BHXH, BHYT, BHTN với sự tham gia của 400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Long Xuyên đến từ Đoàn Trường Đại học An Giang; Đoàn Trường Cao đẳng Nghề; Đoàn Trường Cao đẳng Y tế và các Phường, Xã đoàn thuộc Thành Đoàn Long Xuyên.

Hội thi là dịp để các đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi và tìm hiểu về kiến thức cần thiết về chính sách BHXH, BHYT, BNTN và đặc biệt là chính sách BHXH tự nguyện. Từ đó, phát huy vai trò xung kích của cán bộ đoàn, đoàn viên và thanh niên trong việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN, vận động sự tham gia BHYT đối tượng học sinh, sinh viên và BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong đối tượng thanh niên lao động tự do trên địa bàn đo thị, nông thôn, chủ các mô hình thanh niên làm kinh tế.

Đ/c Tôn Thất Cẩm Đính – Chánh Văn phòng Bảo hiểm xã hội báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang cung cấp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên những kiến thức cơ bản, lợi ích, sự cần thiết khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đặc biệt là tham gia chính sách BHXH tự nguyện và giải đáp những vướng mắc trong quá trình diễn ra Hội thi. Qua đó, kêu gọi đội ngũ đoàn viên, thanh niên bằng lòng nhiệt quyết, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân tham gia BHXH, BHYT, BHTN và đặc biệt là tham gia BHXH tự nguyện, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT đến với mọi người lao động.

Hội thi “Rung chuông vàng” diễn ra trong không khí sôi nổi với sự tham dự của 100 thí sinh. Kết quả, đồng giải Nhất thuộc về 02 bạn Nguyễn Kim Loan (Mỹ Quý – Thành Đoàn Long Xuyên) và Huỳnh Thị Tiểu Yến (Trường Cao đẳng Y tế An Giang); giải Ba thuộc về bạn Trần Văn Tuấn (Đại học An Giang)./.

Trường Nhi